𝐁𝐀̆́𝐏 𝐁𝐎̀ 𝐍𝐆𝐀̂𝐌 𝐌𝐀̆́𝐌

𝐁𝐀̆́𝐏 𝐁𝐎̀ 𝐍𝐆𝐀̂𝐌 𝐌𝐀̆́𝐌
 
Ngày tết các món ăn truyền thống có thể gây ngán nhưng với món bắp bò hội tủ đủ tiêu chí ngon mà không ngán 🙂 ( có thể gây nghiện ạ)
Công thức bắp bò ngâm mắm:
Nguyên liệu
Bắp bò: 1 kg ( mua được lõi rùa là ngon nhất) nếu không có lõi rùa thì mua bắp tròn cũng ngon rồi ạ 😍
Quế, hoa hồi, xả, gừng, tiêu, tỏi, ớt, giấm, đường, mắm ngon mỗi thứ 1 ít
Cách làm:
🍀🍀1. Sơ chế: bắp bò rửa sạch, lọc mỡ thừa dính trên bắp bò.
🍀🍀2. Luộc bắp bò: Luộc bắp bò cùng hoa hồi, quế gừng xả, luộc khi nào bắp chín vớt ra ngâm nước đá lạnh 30-45 phút sau đó vớt ra để thật để khô nước (Bước này quan trọng nếu k để khô ngâm sẽ bị hỏng và có váng)
Tỏi bóc vỏ thái nhỏ ớt rửa sạch.
🍀🍀3. Nấu nước mắm: 500ml nước mắm; 0,5kg đường; 250ml nước lọc; 250ml giấm nấu thành hỗn hợp sôi lên thả tỏi ớt đã chuẩn bị sẵn cho vào nước mắm vừa đun sau đó để nguội.
🍀🍀4. Ngâm bắp bò: Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt là được. Bạn để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát trong tủ lạnh.
———————–
Liên hệ đặt hàng:
Điện thoại: 0949909336
Email: thucpham4muasale@gmail.com
Website: thucpham4mua.com.vn
Địa điểm kinh doanh: Số 181 Định Công Thượng, P.Định Công, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *