𝐁𝐀̆́𝐏 𝐁𝐎̀ 𝐍𝐆𝐀̂𝐌 𝐌𝐀̆́𝐌
Ngày tết các món ăn truyền thống có thể gây ngán nhưng với món bắp bò hội tủ đủ tiêu chí ngon mà không ngán ( có thể gây nghiện ạ)
Công thức bắp bò ngâm mắm:
Nguyên liệu
Bắp bò: 1 kg ( mua được lõi rùa là ngon nhất) nếu không có lõi rùa thì mua bắp tròn cũng ngon rồi ạ
Quế, hoa hồi, xả, gừng, tiêu, tỏi, ớt, giấm, đường, mắm ngon mỗi thứ 1 ít
Cách làm:
1. Sơ chế: bắp bò rửa sạch, lọc mỡ thừa dính trên bắp bò.
2. Luộc bắp bò: Luộc bắp bò cùng hoa hồi, quế gừng xả, luộc khi nào bắp chín vớt ra ngâm nước đá lạnh 30-45 phút sau đó vớt ra để thật để khô nước (Bước này quan trọng nếu k để khô ngâm sẽ bị hỏng và có váng)
Tỏi bóc vỏ thái nhỏ ớt rửa sạch.
3. Nấu nước mắm: 500ml nước mắm; 0,5kg đường; 250ml nước lọc; 250ml giấm nấu thành hỗn hợp sôi lên thả tỏi ớt đã chuẩn bị sẵn cho vào nước mắm vừa đun sau đó để nguội.
4. Ngâm bắp bò: Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt là được. Bạn để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát trong tủ lạnh.
———————–
Liên hệ đặt hàng:
Điện thoại: 0949909336
Email: thucpham4muasale@gmail.com
Website: thucpham4mua.com.vn
Địa điểm kinh doanh: Số 181 Định Công Thượng, P.Định Công, Q.Hoàng Mai, Hà Nội