CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI NHIỄM COVID-19 !!!

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI NHIỄM COVID-19 !!!
2022 được coi là “năm COVID-19” thứ ba trong bối cảnh Omicron đang trở thành biến thể chủ đạo làm tăng vọt số ca mắc mới trên toàn thế giới. Tình hình hiện nay có nhiều F0 không triệu chứng hoặc thể nhẹ được Bộ Y Tế cho phép điều trị tại nhà. Để đồng hành cùng quá trình điều trị COVID-19 tại nhà, 4Mùafood tổng hợp những kiến thức về chế độ dinh dưỡng dành cho người bị nhiễm bệnh.
Người bệnh nhiễm COVID-19 đều tăng nhu cầu dinh dưỡng do tăng tiêu hao năng lượng, nếu không bổ sung dinh dưỡng đầy đủ đúng cách người bệnh sẽ suy dinh dưỡng nặng. Suy dinh dưỡng làm tăng nguy cơ bội nhiễm, bệnh trở nặng, kéo dài thời gian thở máy, tăng chi phí điều trị.
1. Nguyên tắc chung về chế độ dinh dưỡng cho người nhiễm COVID-19 mức độ nhẹ và không có triệu chứng
* Ăn bình thường với đầy đủ và cân đối các nhóm chất dinh dưỡng bằng đa dạng loại thực phẩm (nếu được) để duy trì thể trạng, thể chất bình thường
* Bổ sung thêm 1 đến 2 bữa phụ như sữa và các chế phẩm từ sữa, đặc biệt khi có ăn giảm sút do sốt, ho, mệt mỏi…
* Ăn tăng cường nhóm thực phẩm giàu protein (thịt, cá nạc.., đậu đỗ, hạt các loại) để ngăn ngừa teo cơ và tăng sức đề kháng.
* Ăn tăng cường trái cây tươi hoặc nước ép trái cây, rau xanh các loại, gia vị (như tỏi, gừng) để tăng cường sức đề kháng.
* Uống đủ nước (trung bình 2 lít/ ngày) hoặc nhiều hơn nếu có sốt, tiêu chảy.
2. Lựa chọn thực phẩm
2.1. Thực phẩm nên dùng
* Gạo, mỳ, ngô, khoai, sắn,…
* Các loại hạt: đậu đỗ, vừng, lạc…
* Sữa và các sản phẩm từ sữa: sữa bột, sữa tươi, sữa chua
* Thịt các loại, cá, tôm
Tại 4Mùafood có nhiều sản phẩm đa dạng để chế biến thức ăn dinh dưỡng cho người bệnh.
✅Thịt heo: Thịt Ba Chỉ Heo, Thịt Nạc Heo, Sườn Cánh Buồm, Sườn Vai, Sườn Sụn Non, Khoanh Giò, Xương Ống Heo, Tim Heo, Tai Heo, Đuôi Heo.
✅Thịt bò: Ba Chỉ Bò, Thăn Bò, Bắp Bò, Lõi Vai Bò, Sườn Tảng, Dẻ Sườn, Đuôi Bò.
✅Thịt gà: Gà Nguyên Con, Đùi Gà Góc Tư, Tỏi Gà, Cánh Gà Dài, Cánh Gà Khúc Giữa, Chân Gà Có Xương/ Chân Gà Rút Xương.
✅Thuỷ- Hải sản: Mực, Râu Tuộc, Cá Hồi Nguyên Con, Cá Hồi File, Cá Hồi Cắt Khúc, Cá Basa, Cá Nục, Cá Trứng Nauy.
* Trứng và các sản phẩm từ trứng: trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút…
* Dầu thực vật, dầu oliu, dầu cá,…
* Các loại rau: đa dạng các loại rau.
* Quả tươi: ăn đa dạng các loại quả
2.2. Thực phẩm hạn chế dùng
* Mỡ động vật, phủ tạng động vật.
* Các thực phẩm chứa nhiều muối (đồ hộp, dưa muối, cà muối…).
* Các loại nước ngọt có ga, bánh kẹo ngọt.
* Các chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá
Với mong muốn mang thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng. Công ty TNHH Sản xuất và Chế biến Thực phẩm 4 Mùa vẫn luôn theo đuổi mục tiêu nhập khẩu trực tiếp, sản xuất, chế biến ra những sản phẩm sạch như: Thịt heo, bò, gà, hải sản đông lạnh. Ngoài ra Thực phẩm 4 Mùa còn cung cấp các loại nông sản sạch, chất lượng, an toàn đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm của Công ty đều đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Tại 4Mùafood chúng tôi cam kết:
– Các sản phẩm đến tay khách hàng là những sản phẩm an toàn.
– Có đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm.
Nguồn gốc rõ ràng (Xuất xứ từ các nước như: Mỹ, Nga, Ba Lan,…
– Đội ngũ tư vấn nhiệt tình.
– Giá cả cạnh tranh.
– Uy tín- chất lượng, sức khỏe khách hàng là trên hết.
Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm!
—————————————————–
Công ty TNHH Sản xuất và Chế biến Thực phẩm 4 Mùa
Mã số thuế: 0109513031
Số giấy chứng nhận An toàn Vệ sinh Thực phẩm:
Trụ sở chính: Số 25A Đại La, P.Trương Định
Địa điểm kinh doanh: Số 181 Định Công Thượng, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0949.909.336
Email: thucpham4muasale@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *