Nầm là tên gọi rất khác của vú xuất sắc bẹ sữa, là yếu tố nằm tại vị trí vị trí ngực của các các loại động vật tất cả vú. Vì ở tại đoạn có tương đối nhiều tế bào mỡ thừa vượt cùng là chỗ ngày tiết ra sữa để nuôi bé xíu, vì vậy Lúc hưởng thụ các bạn sẽ thấy vị giòn giòn dai sật tuy nhiên không hẳn giòn tung nhỏng đồ rán rán. Vậy nầm lợn là gì? Dựa vào quan niệm mình vừa nêu thì nầm lợn đó là vú heo xuất xắc bẹ sữa heo. So cùng với gần như bộ phận không giống, thì nầm heo tất cả hương vị quan trọng đặc biệt với thích tương xứng trong những bữa tiệc BBQ.
Nầm lợn là một trong những món ăn yêu thích của giới trẻ, với hương vị mềm, giai giòn thơm ngon sau khi nướng hoặc chế biến bất cứ món ăn gì sẽ làm hài lòng bạn ngay từ miếng ăn đầu tiên.
1. Vú heo nướng chao
Đây là món ăn quá quen thuộc rồi phải không, món ăn này được sử dụng từ các loại thực phẩm và nguyên liệu dễ tìm ở các chợ, siêu thị. Như vú heo, sả, tỏi, hành tím, hộp chao, canh dầu hào, sa tế, hạt nêm, đường trắng, bột ngọt, cà tím, đậu bắp.
Cách làm cũng đơn giản vô cùng, chúng ta chỉ cần làm sạch thịt vú heo, để cho ráo nước. Cách ướp chao nướng chỉ cần trộn thật đều các gia vị, nguyên liệu đã được băm thật nhỏ, để khoảng 30 phút, rồi đem đi nướng cùng cà tím, đậu bắp. Nướng thịt vú heo trên bếp than, hoặc vỉ nướng than hoa, đảo mặt thịt liên tục và liên tục phết thêm lớp dầu ăn với gia vị cho thịt heo nướng chao được thơm ngon. Cách làm này cũng tương tự như với cách làm vú bò sữa nướng chao.
2. Bẹ sữa nướng sa tế
Nguyên liệu cho món bẹ sữa nướng sa tế gồm có thịt vú heo, cà tím, hành tím, tỏi, tiêu, đường, hạt nêm, sa tế, dầu điều, đường, mật ong, dầu ăn, tương ớt.
Cách ướp vú heo sữa nướng sa tế: Bắc chảo đun cho sôi các gia vị bên trên, sôi tầm 3 phút thì cho mật ong vào, đảo đều, tắt bếp để nguội. Sau đó mới ướp thịt vú heo sữa, bóp đều tay cho ngấm gia vị khoảng 30 phút. Có thể nướng trên bếp than hoa hoặc dùng lò nướng, chảo chiên không dầu. Cố gắng nhanh tay lật mặt thịt để thịt heo sữa chín đều, nhanh và không bị khô. Nướng xong nên sử dụng luôn để cảm nhận được vị thơm ngon của món ăn. Thời gian gần đây, giới trẻ có biến tấu món ăn này đi bằng cách, sau khi nướng thịt heo sữa xém nhẹ, thì cho bột phô mai mặn ngọt vào lắc đều, làm thành món Thịt vú heo nướng sa tế lắc phô mai ăn vặt rất ngon.
3. Vú heo luộc
Cách làm món nầm lợn luộc này lại còn đơn giản hơn cả những món nướng, các bạn chỉ cần làm sạch thịt vú heo rồi luộc trong ngập nước, sôi được 1-2 phút bạn vớt thịt ra rửa dưới vòi nước lạnh, tiếp tục luộc lại như cũ, nước sôi to hơn thì vặn cho nhỏ lửa lại, để sôi lăn tăn tầm 2-3 phút. Bạn cũng cần chú ý, cách chế biến nầm lợn luộc đúng chuẩn không được quên là nầm lợn là phần nhanh chín, nên để ăn được đúng độ ngon nhất của nầm lợn, phải căn chỉnh thời gian thịt chín theo kích thước của miếng thịt, thời gian sôi lăn tăn tỉ lệ thuận với kích thước miếng thịt.
Ngoài món luộc thông thường, còn có món ăn khá đặc biệt là vú heo luộc nước dừa. Đây là món ăn được cánh mày râu rất ưa thích. Điều đặc biệt của món ăn này chính là các bạn luộc thịt với nước dừa xiêm, thịt vú heo chín ăn chấm muối ớt/ tiêu chanh, kèm với bún, bánh hỏi …và các loại rau thơm rất ngon.
4. Thịt vú bò sữa nướng
Cách làm vú bò sữa nướng cũng không khác nhiều so với vú heo sữa, các bạn cũng dùng cùng các công thức như trên. Cách ướp vú bò sữa nướng chỉ có khác một chút các bạn nên ướp vú bò sữa với chút gừng tươi trước, điều này giúp cho thịt bò khử mùi tốt và tăng thêm hương vị hơn.
Nầm nướng ăn kèm các loại rau, chấm xì dầu ớt, tương ớt hoặc nước chấm pha chế hợp khẩu vị. Có thể cuốn kèm với bánh đa, rau sống, khế… Nếu có thời gian, bạn có thể chế biến món đặc sản này tại gia.
Sản phẩm được đóng khay 500gr
Tại 4Mùafood chúng tôi cam kết:
- Các sản phẩm đến tay khách hàng là những sản phẩm an toàn.
- Có đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm.
- Nguồn gốc rõ ràng (Xuất xứ từ các nước như: Mỹ, Nga, Ba Lan,…
- Đội ngũ tư vấn nhiệt tình.
- Giá cả cạnh tranh.
- Uy tín- chất lượng, sức khỏe khách hàng là trên hết.
Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm!
—————————————————–
Công ty TNHH Sản xuất và Chế biến Thực phẩm 4 Mùa
Mã số thuế: 0109513031
Số giấy chứng nhận An toàn Vệ sinh Thực phẩm:
Trụ sở chính: Số 25A Đại La, P.Trương Định
Địa điểm kinh doanh: Số 181 Định Công Thượng, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0949.909.336
Fanpage: Thực Phẩm 4 Mùa
Email: 4muafood@gmail.com
Website: thucpham4mua.com.vn
Điểm phân phối:
Reviews
There are no reviews yet.